bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Viêm bao quy đầu - hỏi nhanh đáp gọn

Lượt xem: 851
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.6 / 10 ( 25 lượt đánh giá )

Bệnh viêm bao quy đầu là một loại bệnh nam khoa gặp rất phổ biến ở nam giới. Việc hiểu rõ về nguyên nhân cũng như triệu chứng viêm bao quy đầu là điều hết sức cần thiết bởi điều này sẽ giúp nam giới chủ động phòng tránh cũng như phát hiện sớm triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu để từ đó có thể đi điều trị viêm bao quy đầu kịp thời.

Dưới đây là những thắc mắc và giải đáp thường xuyên gặp về bệnh viêm bao quy đầu do các bác sĩ chuyên khoa nam khoa tại phòng khám đa khoa Thành Đức chia sẻ. Nam giới hãy cùng tham khảo để hiểu rõ hơn về căn bệnh nam khoa phiền toái này.

Viêm bao quy đầu-hỏi nhanh đáp gọn

Viêm bao quy đầu-hỏi nhanh đáp gọn

Viêm bao quy đầu - Nguyên nhân và triệu chứng

Chào bác sĩ: Xin bác sĩ cho tôi biết bệnh viêm bao quy đầu là gì để tôi có thể phòng tránh căn bệnh nam khoa này. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (duongthaivt@gmail.com).

Trả lời: Bệnh viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm, loét ở vùng da bao quy đầu. Bất cứ nam giới trong độ tuổi nào cũng có thể bị mắc bệnh viêm bao quy đầu nếu không chú ý giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục. Viêm bao quy đầu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến các bệnh lý như viêm quy đầu, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu…

Câu hỏi: Bác sĩ có thể cho tôi biết nguyên nhân viêm bao quy đầu là do đâu? Tôi là người rất chú ý giữ vệ sinh bộ phận sinh dục nhưng không hiểu sao lại bị mắc căn bệnh nam khoa này. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (Hiếu, Ngọc Khánh – Hà Nội)

Sở dĩ nam giới bị mắc bệnh viêm bao quy đầu là do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, có đời sống tình dục không lành mạnh, bị mắc chứng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu nhưng không chữa trị kịp thời… Việc xác định chính xác loại vi khuẩn gây ra tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu là điều hết sức cần thiết bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị viêm bao quy đầu.

Câu hỏi: Dạo đần đây tôi thấy bao quy đầu của tôi xuất hiện một số triệu chứng bất thường, xin bác sĩ cho tôi biết triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới bao gồm những gì? Tôi đang lo lắng mình đã bị mắc căn bệnh nam khoa này. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (Chiến, Văn Lâm – Hưng Yên).

Trả lời: Nếu nam giới thấy xuất hiện những biểu hiện bất thường ở bao quy đầu chẳng hạn như bao quy đầu bị viêm đỏ, sưng tấy, có nốt, bị loét, có dịch mủ, ngứa ngáy… thì cần nhanh chóng đi thăm khám bởi các bạn đang có triệu chứng viêm bao quy đầu. Tuyệt đối không được tự ý tìm cách điều trị bệnh viêm bao quy đầu tại nhà vì việc chữa viêm bao quy đầu chỉ có thể đạt được kết quả khi xác định được loại vi khuẩn gây bệnh.

 

Cách chữa viêm bao quy đầu bằng thuốc

Câu hỏi: Tôi đang có biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu, mặc dù tôi đã mua thuốc về bôi nhưng tình trạng viêm bao quy đầu vẫn không tiến triển. Xin hỏi bác sĩ là có cách điều trị viêm bao quy đầu triệt để không? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (hocnguyenkk@gmail.com).

Trả lời: Nói về cách trị viêm bao quy đầu thì có rất nhiều nhưng cách chữa bệnh viêm bao quy đầu hiệu quả và được áp dụng rộng rãi nhất đó chính là sử dụng thuốc. Bên cạnh việc sử dụng thuốc thì nam giới cần phải chú ý tránh xa nguyên nhân viêm bao quy đầu để tránh tái phát bệnh. Đối với những trường hợp bị viêm bao quy đầu do bị mắc chứng dài hay hẹp bao quy đầu thì ngoài việc sử dụng thuốc nam giới cần phải được cắt bao quy đầu thì mới khỏi triệt để bệnh.

Câu hỏi: Tôi không may bị mắc bệnh viêm bao quy đầu, tuần trước tôi có đi mua thuốc viêm bao quy đầu về dùng nhưng không khỏi được bệnh. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi loại thuốc chữa viêm bao quy đầu nào tốt? Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ bởi bệnh viêm bao quy đầu khiến tôi vô cùng ngứa ngáy, khó chịu. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (Tùng, Đồng Văn – Hà Nam).

Trả lời: Nói về thuốc điều trị viêm bao quy đầu thì vô cùng đa dạng, mỗi loại thuốc trị viêm bao quy đầu sẽ tương ứng với các loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau. Chính vì vậy khi có triệu chứng viêm bao quy đầu nam giới cần nhanh cóng đi thăm khám, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa bệnh viêm bao quy đầu về sử dụng tùy tiện vì sẽ không thể đạt được kết quả điều trị bệnh.

Hi vọng những thông tin về bệnh viêm bao quy đầu trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh nam khoa này để từ đó có thể phòng tránh cũng như có cách chữa trị viêm bao quy đầu phù hợp nếu không may bị căn bệnh phiền toái này hỏi thăm. Mọi thắc mắc các bạn có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia nam khoa tại phòng khám Thành Đức qua chuyên mục “Bác sĩ tư vấn” trên website.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm bao quy đầu-Nguyên nhân-Triệu chứng-Cách chữa
Viêm bao quy đầu-Nguyên...
Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa gặp phổ biến ở nam...
Viêm bao quy đầu do thủ dâm
Viêm bao quy đầu do thủ dâm
Hôm nay chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thành Đức sẽ cung cấp cho các...
Viêm bao quy đầu mãn tính có chữa được không
Viêm bao quy đầu mãn tính...
Bao quy đầu của nam giới rất dễ bị viêm nhiễm do đây là bộ phận...
Viêm bao quy đầu có gây vô sinh không?
Viêm bao quy đầu có gây vô...
Chỉ cần một chút bất cẩn như vệ sinh bộ phận sinh dục kém, dùng...
Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?
Viêm bao quy đầu uống...
Viêm bao quy đầu uống thuốc gì là vấn đề thắc mắc chung của rất...
Bao quy đầu bị sưng thì tôi phải làm sao
Bao quy đầu bị sưng thì...
Viêm bao quy đầu là một loại bệnh viêm nhiễm nam khoa phổ biến ở...