bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Cách chữa viêm bao quy đầu cho trẻ dậy thì

Lượt xem: 5480
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.9 / 10 ( 25 lượt đánh giá )

Viêm bao quy đầu là 1 trong những bệnh nam khoa gặp rất phổ biến ở nam giới, nhất là nam giới ở độ tuổi dậy thì trong đó triệu chứng viêm bao quy đầu ở trẻ dậy thì điển hình đó là sưng tấy, ngứa ngáy, sưng đỏ… ở bao quy đầu.

Nguyên nhân viêm bao quy đầu ở trẻ dậy thì có thể là do trẻ vệ sinh bộ phận sinh dục không đúng cách, sử dụng xà phòng không thích hợp từ đó bị kích ứng, bị mắc chứng dài hay hẹp bao quy đầu nhưng không được điều trị kịp thời… Cách chữa viêm bao quy đầu cho trẻ dậy thì hiệu quả hiện nay thường được chữa theo hướng nội khoa (dùng thuốc) tuy nhiên không phải thuốc chữa viêm bao quy đầu nào cũng hiệu quả chính vì vậy nam giới cần phải hết sức lưu ý.

viêm bao quy đầu

Chữa viêm bao quy đầu ở trẻ dậy thì ra sao?

Tìm hiểu về cách chữa viêm bao quy đầu cho trẻ dậy thì

Sử dụng thuốc chính là cách chữa viêm bao quy đầu cho trẻ dậy thì hiệu quả. Tuy nhiên việc viêm bao quy đầu uống thuốc gì cần phải tìm được nguyên nhân viêm bao quy đầu ở trẻ dậy thì – tức là loại vi khuẩn gây ra tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu bởi không chỉ có duy nhất 1 loại vi khuẩn gây bệnh (vi khuẩn gây bệnh viêm bao quy đầu thường gặp như song cầu lậu khuẩn, nấm, trùng roi, xoắn khuẩn giang mai… ). Trong đó thuốc chữa viêm bao quy đầu cho trẻ dậy thì cũng có rất nhiều loại và mỗi loại cũng sẽ tương ứng với các nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Có thể loại thuốc chữa viêm bao quy đầu này hiệu quả với người này nhưng lại không mang lại hiệu quả cho người khác do đó không thể dùng 1 loại thuốc cho mọi nguyên nhân gây bệnh.

Chính vì thế khi nam giới có triệu chứng viêm bao quy đầu ở trẻ dậy thì chẳng hạn như bao quy đầu bị sưng tấy, ngứa ngáy, viêm đỏ… thì cần nhanh chóng cho trẻ đi khám xét để tìm ra loại vi khuẩn gây bệnh thì mới có thể đưa ra được loại thuốc chữa viêm bao quy đầu. Nếu chữa bừa bãi không rõ tác nhân gây bệnh thì việc điều trị không thể đạt được kết quả, thậm chí còn làm giảm kết quả của việc điều trị sau này.

 

Những biện pháp hỗ trợ chữa viêm bao quy đầu cho trẻ dậy thì

Dù trẻ nam bị viêm bao quy đầu do bất cứ nguyên nhân hay loại vi khuẩn nào thì việc tuân thủ nghiêm chỉnh những điều dưới đây là điều hết sức cần thiết bởi chúng không chỉ giúp giảm triệu chứng viêm bao quy đầu ở trẻ dậy thì, hỗ trợ việc điều trị viêm bao quy đầu bằng thuốc mà đây còn chính là biện pháp phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu tái phát:

  • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày.
  • Không mặc quần quá bó.

Việc chữa viêm bao quy đầu cho trẻ ngay khi có triệu chứng bệnh là điều rất cần thiết bởi việc kéo dài thời gian chữa trị bệnh sẽ khiến phạm vi viêm nhiễm lan rộng sang các cơ quan lân cận. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần tránh kéo dài thời gian chữa bệnh bằng các việc vô ích như tự mua thuốc chữa viêm bao quy đầu về chữa cho trẻ, chữa trị tại những địa chỉ không rõ ràng… vì sẽ không thể chữa khỏi được bệnh mà còn làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Viêm bao quy đầu ở giai đoạn nặng sẽ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và chức năng sinh dục của trẻ sau này.

Hi vọng những thông tin trong bài viết cách chữa viêm bao quy đầu cho trẻ dậy thì sẽ giúp các bậc phụ huynh có sự lựa chọn đúng đắn khi thấy con mình có những triệu chứng viêm bao quy đầu ở trẻ dậy thì như trên. Mọi thắc mắc hãy gủi câu hỏi của mình vào mục “Bác sĩ tư vấn” để được các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm bao quy đầu-Nguyên nhân-Triệu chứng-Cách chữa
Viêm bao quy đầu-Nguyên...
Viêm bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa gặp phổ biến ở nam...
Viêm bao quy đầu do thủ dâm
Viêm bao quy đầu do thủ dâm
Hôm nay chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thành Đức sẽ cung cấp cho các...
Viêm bao quy đầu mãn tính có chữa được không
Viêm bao quy đầu mãn tính...
Bao quy đầu của nam giới rất dễ bị viêm nhiễm do đây là bộ phận...
Viêm bao quy đầu có gây vô sinh không?
Viêm bao quy đầu có gây vô...
Chỉ cần một chút bất cẩn như vệ sinh bộ phận sinh dục kém, dùng...
Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?
Viêm bao quy đầu uống...
Viêm bao quy đầu uống thuốc gì là vấn đề thắc mắc chung của rất...
Bao quy đầu bị sưng thì tôi phải làm sao
Bao quy đầu bị sưng thì...
Viêm bao quy đầu là một loại bệnh viêm nhiễm nam khoa phổ biến ở...